Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đăng ký 4G MobiFone mà không vào được mạng

0
(0)

Khi đi ra ngoài nếu không có sóng wifi muốn kết nối mạng thì đăng ký gói cước 4G MobiFone sẽ là cách giúp bạn truy cập mạng nhanh nhất. Tuy nhiên trong quá trình đăng ký sử dụng, nhiều người gặp tình trạng đã đăng ký 4G mà không vào được mạng khiến không ít người dùng khó chịu. Vậy nguyên nhân lỗi này do đâu và khắc phục như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nguyên nhân đã đăng ký mạng 4G Mobi nhưng không vào được mạng

Đăng ký 4G MobiFone mà không vào được mạng

Đăng ký 4G MobiFone mà không vào được mạng

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng đã đăng ký mạng 4G nhưng lại không truy cập được mạng.

  • Chưa cài đặt các gói cước 4G thành công trên máy
  • Chưa bật dữ liệu mạng 4G trên máy
  • Thuê bao đã dùng hết data của gói 4G MobiFone
  • Sim đang hoạt động ở khu vực không có sóng
  • Lỗi từ nhà mạng MobiFone
  • Do thẻ sim bị lỗi

Cách khắc phục lỗi đã đăng ký mạng 4G Mobi nhưng không vào được mạng

Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau để người dùng thực hiện.

Cài đặt gói 4G Mobi chưa thành công

Để sử dụng gói cước 4G Mobi bạn sẽ phải đăng ký theo cú pháp tin nhắn. Sau khi gửi tin nhắn đăng ký, nếu đúng cú pháp gói cước hệ thống sẽ trả về SMS thông báo bạn đã đăng ký gói cước thành công với dung lượng và cước phi sử dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đăng ký xong mà không nhận được tin nhắn thông báo trả về thì rất có thể bạn soạn tin sai cú pháp, không đúng gói cước hoặc tài khoản hết tiền… Lúc này bạn hãy kiểm tra lại cú pháp và gửi lại tin nhắn để đăng ký lại.

Chưa bật dữ liệu mạng khi sử dụng

Sau khi đăng ký gói cước 4G thành công, để sử dụng bạn cần bật dữ liệu mạng di động trên smartphone. Bạn chỉ cần nhấn nút biểu tượng dữ liệu mạng trong cài đặt là đã có thể bật thành công.

Sau khi bật mạng, hãy xem trên cột sóng đã xuất hiện biểu tượng H+, 4G hay G+ hay chưa. Nếu chưa hãy cài đặt lại để bật lại dữ liệu di động.

Do thuê bao đã dùng hết dung lượng 4G

Hiện nay có một số gói cước MobiFone có dung lượng khá ít nên sau khi bạn dùng hết dung lượng sẽ bị ngắt kết nối mạng.

Do vậy trong quá trình sử dụng, để chắc chắn thuê bao mình còn data không có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: KT ALL gửi 999 để kiểm tra tất cả hoặc KT Tên gói gửi 999(cước phí gửi tổng đài 999 là 200đ/sms).

Sử dụng ở khu vực không có sóng

Sử dụng điện thoại ở khu vực không có sóng

Sử dụng điện thoại ở khu vực không có sóng

Hiện nay một số khu vực còn hạn chế sóng MobiFone, do vậy sau khi đăng ký 4G bạn không thể truy cập được mạng hoặc mạng chập chờn. Khi gặp lỗi này bạn hãy di chuyển tới nơi sóng mạnh hơn để thử truy cập lại.

Lỗi từ nhà mạng MobiFone

Trong một số trường hợp không truy cập được mạng cũng có thể do lỗi từ hệ thống nhà mạng. Lúc này bạn có thể gọi điện đến tổng đài CSKH MobiFone để được nhân viên hỗ trợ sửa lỗi.

Sau khi đã đăng ký thành công gói cước 4G MobiFone nhưng bạn không thể truy cập vào mạng thì hãy thử bật và tắt các kết nối truyền dữ liệu nếu như vẫn không thành công bạn thử tắt hẳn nguồn sau đó hãy khởi động lại máy.

Trên đây là những bước đơn giản để khắc phục lỗi đăng ký 4G không truy cập được mạng. Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Xin hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Đang được quan tâm