Nguyên nhân tài khoản bị trừ tiền dù đã đăng ký gói gọi MobiFone

0
(0)

Trong quá trình sử dụng dịch vụ MobiFone, nhiều khách hàng gặp phải tình trạng tài khoản bị trừ tiền dù trước đó đã đăng ký gói gọi thoại MobiFone, điều này khiến tài khoản của khách hàng tiêu tốn không ít tiền trong tài khoản chính. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu và làm thế nào để khắc phục?

Tài khoản Mobi bị trừ tiền dù đã đăng ký cước gọi

Tài khoản Mobi bị trừ tiền dù đã đăng ký cước gọi

Đăng ký gói cước gọi Mobi chưa thành công

Thông thường khi đăng ký các gói cước MobiFone, sau khi gửi tin nhắn hệ thống sẽ phản hồi thông báo bạn đã đăng ký thành công. Nếu sau khi đăng ký gói gọi MobiFone mà không có SMS thông báo điều này có nghĩa hệ thống chưa ghi nhận cú pháp đăng ký của bạn. Điều này khiến bạn bị tính cước phí khi thực hiện cuộc gọi.

Cách khắc phục: Khi đăng ký gói cước gọi MobiFone, bạn hãy chờ hệ thống gửi tin nhắn thông báo đăng ký thành công thì mới bắt đầu gọi. Hoặc bạn cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: ALL gửi 999 để kiểm tra xem đã đăng ký gói cước nào trên sim chưa.

Dùng hết ưu đãi gói gọi MobiFone

Thông thường khi đăng ký các gói combo MobiFone ưu đãi phút gọi sẽ không nhiều, nếu bạn thường xuyên gọi thoại thì sẽ nhanh hết ưu đãi. Khi hết ưu đãi phút gọi, hệ thống sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản Mobi nếu bạn tiếp tục gọi thoại.

Cách khắc phục: Bạn có thể kiểm tra ưu đãi phút gọi còn lại bằng USSD *101# hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp: KT tên-gói gửi 999 để xem ưu đãi phút gọi còn lại.

Đăng ký sử dụng không đúng gói cước

Nguyên nhân tài khoản Mobi bị trừ tiền

Nguyên nhân tài khoản Mobi bị trừ tiền

Trong hệ thống các gói gọi khuyến mãi MobiFone sẽ có những ưu đãi gọi nội mạng, gọi ngoại mạng và gọi liên mạng. Theo đó:

  • Gọi nội mạng là ưu đãi mà người dùng chỉ được gọi cùng mạng MobiFone
  • Gọi ngoại mạng là ưu đãi gọi từ MobiFone sang các mạng khác như Viettel, Vina..
  • Gọi liên mạng là cuộc gọi được thực hiện được đến tất cả các nhà mạng. Tức là bạn có thể gọi đến cho cả số MobiFone và các số VinaPhone, Viettel, Vietnamobile

Như vậy, nếu bạn đăng ký không đúng gói cước ưu đãi gọi MobiFone thì sẽ không được hưởng ưu đãi, lúc đó tài khoản sẽ bị trừ cước phí.

Cách khắc phục: Khi đăng ký bạn cần nắm rõ ưu đãi gói cước MobiFone để đăng ký và sử dụng đúng ưu đãi mà nhà mạng đưa ra.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục đăng ký gói gọi Mobi mà vẫn bị trừ tiền khi gọi. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ hơn thông tin để tránh gặp các lỗi này.

Xin hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích

Xếp hạng: 0 / 5. Phiếu bầu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Đang được quan tâm